Mỹ phẩm Organic với nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Mỹ phẩm Organic với nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Hiện tại, nhu cầu làm đẹp của người tiêu dùng Việt đã và đang tăng lên cùng với sự phát triển của thị trường bán lẻ. Thêm đó, người tiêu dùng cũng quan tâm cả đến những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, tốt và an toàn cho sức khỏe. Bởi thế, những dòng mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm Organic đã và đang có nhiều tiềm năng để phát triển.

Ngày 16/1, chương trình gặp gỡ thường niên của CLB Nhà phân phối và Bán lẻ Mỹ phẩm chủ đề “Tiềm năng tăng trưởng của thị trường mỹ phẩm thiên nhiên và organic tại Việt Nam” đã diễn ra ở Hà Nội.

Dẫu tiêu chuẩn ISO và các định nghĩa về mỹ phẩm thiên nhiên, mỹ phẩm Organic và các thành phần của chúng vẫn đang được tranh luận, nhưng các thương hiệu làm đẹp toàn cầu chưa bao giờ ngừng nghiên cứu để tạo ra mỹ phẩm thiên nhiên hơn nữa.

Giới tiêu dùng trẻ hiện nay đang có xu hướng tìm kiếm các sản phẩm làm đẹp hữu cơ và an toàn cho sức khỏe. Là một quốc gia giàu về nguyên liệu thiên nhiên, Việt Nam có tiềm năng rất lớn về phát triển và tiêu thụ mỹ phẩm thiên nhiên và mỹ phẩm organic.

Thực tế, nhu cầu với các sản phẩm làm đẹp tại thị trường Việt Nam rất lớn. Theo số liệu khảo sát thị trường mỹ phẩm, người Việt chi tiền cho mỹ phẩm trung bình khoảng 4USD/người/năm. Riêng phụ nữ phụ nữ Việt chi tiêu trung bình khoảng 140.000 đồng mỗi tháng cho mỹ phẩm với 2 hình thức tìm kiếm thông tin để mua bán mỹ phẩm chính là bạn bè (70%) và website (58%).

Giá trị mỹ phẩm nhập khẩu vào thị trường Việt Nam 2011 là 500 triệu USD thì tới 2016 đã tăng lên tới 2 tỷ USD – theo dữ liệu của trung tâm thương mại quốc tế (ITC) và World Bank (WB).

Mỹ phẩm thiên nhiên đang trở thành xu hướng tiêu dùng và sản xuất mới

Cùng với nhu cầu làm đẹp thì mỹ phẩm thiên nhiên đã và đang trở thành xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp thẩm mỹ thế giới trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhận thức ngày một cao hơn rằng chúng ta cần có trách nhiệm với thế giới mà chúng ta đang sống, cũng như ý thức về việc tự bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Mỹ phẩm thiên nhiên cũng trở thành xu hướng mới của ngành sản xuất mỹ phẩm. Những chất hóa học trong mỹ phầm dần dần được chuyển sang nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên như: tinh dầu, trái cây, rau, củ, sữa, dưa chuột, cà chua, mật ong, dầu dừa…

Nắm bắt xu hướng ưa chuộng các sản phẩm thiên nhiên, các nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước có niềm tin “Being a green makeover” sẽ giúp mỹ phẩm Việt Nam tạo ra những bước đột phá. Hiện tại, khá nhiều nhà sản xuất mỹ phẩmtrong nước quan tâm đến lĩnh vực này. Một trong số đó là TVR – chuyên gia trong lĩnh vực OEM gia công mỹ phẩm thiên nhiên. Hiện tại, TVR đã cho ra mắt dòng sản phẩm mới “Mặt nạ dưỡng da sinh học” chiết xuất từ dừa tươi Bến Tre.

Triển lãm Mekong Beauty Show 2018 là triển lãm về Làm đẹp, Mỹ phẩm, Sản phẩm & Công nghệ Chăm sóc da móng, tóc và Spa sẽ diễn ra từ ngày 14-16/06/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC, Q.7, Tp.HCM.

Mục tiêu triển lãm nhằm kết nối kinh doanh cho các đơn vị sản xuất & phân phối mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp, các nhà phân phối với các Brand owner và các chuỗi bán lẽ, các nhà phân phối với các spa & thẩm mỹ viện & cửa hàng chuyên về làm đẹp, các đơn vị gia công (OEM) với các đơn vị đóng gói & bao bì & nguyên vật liệu.

Các doanh nghiệp tham gia trưng bày gồm các doanh nghiệp đến từ các quốc gia: Pháp, Nhật, Thái Lan, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *